Ngay hoi doc sach

Chủ nhật - 26/03/2017 22:36 | Số lần đọc: 118
Trường th Đức Nhân tổ chức thành công ngày hội đọc sách
         Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh;   Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
           Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.
          Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT, trường TH Yên Hồ tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề " sách là người bạn thân thiết" nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ.
          Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách. Chúng tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, các thầy cô giáo và nhân viên trong toàn trường nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.
        Tới tham dự và chỉ đạo có thầy giáo Đoàn Tử Giang Lâm, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo và tất cả các em học sinh toàn trường.
Buổi giao lưu được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với  các phần thi đọc diễn cảm, kể chuyện, xen giữa là các tiết mục văn nghệ và múa hát sân trường của các em học sinh và phần quyên góp sách vào tủ sách lớp học.
          Phần tổng kết và trao giải thưởng là phần mà các em học sinh hồi hộp nhất.  Theo sự bình chọn của ban tổ chức thì lớp Bốn đạt giải nhất, lớp Năm  đạt giải nhì và các lớp còn lại đạt giải ba.
Buổi giao lưu đã khép lại nhưng những câu chuyện, nhũng bài thơ và những tiếng hò reo cổ vũ còn văng mãi trong lòng của những người đến dự,
          Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Tác giả bài viết: Doan Tu Giang Lam

Nguồn tin: Trường tiểu học Đức Nhân